Bơm công nghiệp được sử dụng để làm gì?

Hiện nay, các lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng hồ chứa nước, bể bơi,… đều cần một lượng nước lớn đáp ứng nhu cầu sản xuất. Do vậy, mọi người thường dụng máy bơm để có thể hút được nhiều nước hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết máy bơm nước công nghiệp là gì và chúng bao gồm những loại nào? Muốn biết thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Máy bơm nước công nghiệp có gì khác biệt với máy bơm dân dụng?
Bơm công nghiệp là một loại máy sử dụng động cơ để bơm, hút các loại chất lỏng. Nó được vận hành thông qua việc sử dụng một nguồn năng lượng lớn để gây áp lực cho nước. Do đó máy bơm nước công nghiệp có thể bơm được rất nhiều nước cùng một lúc, chu trình bơm hút diễn ra liên tục và lặp đi lặp lại theo một vòng tròn. Hiện nay, không chỉ trong những công ty sản xuất lớn sử dụng thiết bị này mà ngay cả gia đình sản xuất nông nghiệp cũng sử dụng để phục vụ cho hoạt động hằng ngày giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Một số loại máy bơm nước công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay
•    Máy bơm bánh răng: loại máy bơm công nghiệp này có thiết kế khá nhỏ gọn nên rất thuận tiện khi sử dụng. Có hai loại bánh răng là bánh răng bị động và bánh răng chủ động ăn khớp với nhau và nằm bên trong vỏ máy. Máy có khả năng chịu quá tải trong thời gian ngắn và thường sử dụng để bơm các loại dầu như dầu nhiên liệu, dầu Diesel, hay các loại hóa chất độc hại như silicat, axit béo,…
•    Máy bơm ly tâm: thiết bị này hoạt động trên nguyên tắc lực ly tâm. Bánh công tác được sử dụng để hút nước và dễ dàng để kết nối với động cơ cao tốc không cần đến hộp giảm tốc. Máy có hiệu suất sử dụng khác cao, cao hơn một số loại máy khác trên thị trường. Ngoài ra, máy bơm ly tâm còn có một số ưu điểm khác như lưu lượng ổn định, độ an toàn cao, phạm vi sử dụng rộng lớn, ít phải sửa chữa, cột áp không đổi,…
•    Máy bơm màng khí nén: được cấu tạo bởi các bộ phận như buồng bơm, 2 màng bơm, cổng kết nối, 4 van bi bơm và van khí. Đặc điểm nổi bật của thiết bị là có thể chạy khô, không cần phải sinh nhiệt và áp suất với lưu lượng bơm đa dạng. Máy bơm màng khí nén có ưu điểm là có thể hoạt động liên tục, có thể điều chỉnh lưu lượng qua van cấp khí nén, được sử dụng cho cả những chất lỏng có độ nhớt cao, chất lỏng có độ ăn mòn cao, các loại chất rắn như axit hay chỉ đều có thể sử dụng thiết bị này.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *