MỘT SỐ PHẬN TẬN CÙNG CỦA SỰ KHỔ

MỘT SỐ PHẬN TẬN CÙNG CỦA SỰ KHỔ!
Trưa nay, chúng tôi đến thăm cô NGUYỄN THỊ ĐIỆP, một bệnh nhân TNGT rất nặng đã được các BS của Bv Chợ Rẫy và BV ĐKTT AG với nhiều mạnh thường quân cứu sống. Cô Điệp đã được xuất viện về nhà nhưng vẫn còn trong tình trạng liệt nửa người bên phải, chưa nói chuyện được và việc ăn uống rất khó khăn vì di chứng của chấn thương sọ não quá nặng.
Cô Điệp nhà ở phường Mỹ Phước. Chồng là bộ đội xuất ngũ, cũng từng là hội viên Hội CCB của phường MT nhưng những triệu chứng mất trí dần dần xuất hiện đẩy người đàn ông này trở thành một gánh nặng nữa cho người vợ – lao động duy nhất trong gia đình. Cô Điệp phải tảo tần nuôi 2 con. Thằng con lớn không ngoan nên vướng vòng lao lý, thằng nhỏ thì thần kinh không bình thường!
Cô Điệp khuya nào cũng chạy xe đạp lên chợ Long Xuyên để làm mướn (cạo lông đầu heo) kiếm tiền nuôi cả nhà chẳng may cô bị 1 chiếc gắn máy tông nằm bất tỉnh. Cô được chuyển lên BV Chợ Rẫy, vì không mua BHYT nên rất tốn tiền. Người chị chồng tốt bụng phải xoay sở bằng mọi cách để trả chi phí điều trị. Gia đình kẻ gây ra tai nạn cũng thuộc dạng kiếm ăn từng bữa.
Sáng nay chúng tôi đến nhà, người chị chồng của Điệp khóc tức tưởi: Từ ngày Điệp bị nạn, người chồng bỏ đi không về, đứa con trai cũng không nuôi mẹ. Cô (Châu – chị chồng Điệp) ở xa, gia cảnh cũng nghèo túng, bản thân nhiều bệnh, đang nuôi cháu ngoại mới vào lớp một mà phải chạy tới chạy lui lo cho Điệp riếc rồi cũng đuối sức. Mẹ của người gây ra tai nạn hôm Điệp nằm viện còn tiếp nuôi, khi Điệp về nhà đến giờ thì bà ấy bặt tăm.
Hoàn cảnh quá bi thương, chúng tôi đã gởi cho cô Châu 3.000.000 đồng để châm cứu, tập vật lý trị liệu và mua tã lót.
Thấy ánh mắt của Điệp như vẫn còn nhận biết, tôi dạy Điệp nói “Mô Phật” thì cô lặp lại được cũng khá rõ. Hy vọng điều may mắn sẽ đến với người PN quá khổ nhọc này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *