CHÚNG TÔI ĐI ĐẢO LONG SƠN ĂN HẢI SẢN MỪNG SINH NHẬT

CHÚNG TÔI ĐI ĐẢO LONG SƠN ĂN HẢI SẢN MỪNG SINH NHẬT.
Vũng Tàu, 9.12.2018 – Sáng nay, con trai trưởng tôi lái xe đưa cả gia đình gồm vợ chồng tôi, gia đình hai con trai (mỗi đứa có một con) sang đảo Long Sơn ăn mừng sinh nhật cháu đích tôn Đoàn Nguyễn Minh Tú, tròn 9 tuổi. Đây là lần đầu tiên gia đình tôi tổ chức sinh nhật cho cháu ở hòn đảo đặc biệt của thành phố VT này.
Mỗi khi khách du lịch đến VT, người ta thường ghé qua đảo Long Sơn bởi đảo gần Quốc lộ 51, gần đất liền, chỉ cách đất liền một con sông (trước đây phải đi phà, nay đã có các cầu). Nơi đây, có Nhà Thờ Lớn rất to và đẹp, thờ Đạo ông Trần, một đạo lớn ở Nam Bộ. Đảo nối với đất liền bằng hai tuyển đường mang tên đặc biệt là: Hoàng Sa và Trường Sa (từ hai TP Bà Rịa và Vũng Tàu ra đảo). Vì đảo có sông và biển nên có các hải sản tươi sống nước ngọt và nước mặn rất ngon. Đảo còn có núi Nứa một thắng cảnh du lịch.
Từ nhà ở TP VT, chúng tôi vượt 12 cây số qua đường Hoàng Sa ra đảo, rồi lên thuyền ra làng bè trên sông Chà Và. Nơi đây, có nhiều nhà hàng hải sản tươi sống tại chỗ của làng chài, như hào, con móng tay, cá mực, tôm cua, ghẹ… Trong đó, không ít người thích món hào sống rất giòn và ngọt. Nhà hàng rộng, thoáng, có gió thổi từ dòng sông lên mát lạnh, không cần quạt, có khu vui chơi giành cho các cháu, có các tấm đệm cho khách ngồi hoặc trải ra sàn gỗ nằm và có cả võng mắc sẵn phục vụ những người thích nằm nghỉ hoặc say xỉn.
Gia đinh tôi đã tổ chức bữa sinh nhật vui vẻ, sau đó, đưa cháu vào siêu thị mua hàng sinh nhật cho cháu.
See Translation

4 bình luận về “CHÚNG TÔI ĐI ĐẢO LONG SƠN ĂN HẢI SẢN MỪNG SINH NHẬT”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *