BỢM TÌNH tiếp theo 1 2 Chấp hành nghiêm lệnh của thượng cấp mọi người vừa khẩn trương vừa bí mật chiếm lĩnh các vị trí đã định

BỢM…TÌNH.
(tiếp theo 1).
2. Chấp hành nghiêm lệnh của thượng cấp, mọi người vừa khẩn trương vừa bí mật chiếm lĩnh các vị trí đã định. Toàn bộ ngôi nhà tuyệt nhiên bình thản và tối om trong ngoài, có vẻ như mọi người đã ngủ.
Vụ mía sớm đang vào thu hoạch lúc đường cao giá. Anh Lê bận bịu đi chòi nấu đường hằng đêm . Cụ Quyên, cha anh Lê, luôn phấn khởi vì sự ham lam ham làm của con, nhưng thỉnh thoảng cũng phàn nàn anh ham làm ăn đến nổi mới cưới vợ mà bỏ đi ở chòi hoài, không sợ vợ buồn. May mà coỏn cũng dễ chịu.
Anh Lê được chỉ huy và hổ trợ bởi anh Ba, lặng lẻ đến cửa chính, nghi binh. Căng thẳng tột độ, anh muốn xông vào và hành động ngay . Mọi người đứng im chịu trận mặc cho muỗi đốt. Chợt có tiếng ốc u dài ở đầu xóm, anh Lê bị véo vào lưng, được lệnh gọi vợ. Anh nhanh chóng gọi vào trong
– E…m, e…m, em ơi!
Mặt nóng ran, lưỡi ríu lại, tay gõ cửa, người anh run lên, cơn tức lên tới đầu thiếu điều anh xông vào túm cổ hắn phạt nhát gươm cho hả hê. Nhưng, cửa không mở được. Bên trong căn nhà không chút ánh sáng, không có tiếng chị Thỏa trả lời trả vốn chi cả. Anh lại gõ cửa nhanh và gọi giục hơn :
– E…m, mở cửa !
Sự bặt tăm hơi bên trong càng làm anh sôi máu, nhưng chẳng lẽ… la làng. Anh đưa nắm tay đập mạnh cửa, to tiếng:
– Mở cửa! Mở cửa! …không!…tau,..t…a…u…phá cửa chừ !
Trong nhà, ngoài cửa, vẫn tối om, không động, tĩnh, như không có ai trong nhà. Anh Lê hoang mang quay lại hỏi nhỏ anh Ba:
– Trong nhà im re, răng chừ, anh Ba ?
Anh Ba nói khẻ:
– Hắn ém tiếng trong nớ. Chứ! Hồi chạng vạng mi thấy hắn ở mô?
– Hắn luẩn quẩn gần ngõ mà !
– Chác chi hắn lẻn vào nhà !
– !!!
Tiếng ồn đã làm cụ Quyên từ nhà bên lo lắng, vội bưng đèn lúp xúp chạy sang, nhưng anh Ba đã khéo léo thổi tắt đèn khi cụ đi qua vô tình giơ đèn lên ngang mặt không thấy chung quanh. Cụ tưởng gió thổi, cằn nhằn:
– Cha mẹ hắn! Gió má chi bất tử ! lại tối om om.
Và cụ nhanh nhẩu hỏi vặn:
– Thì…từ từ ! Làm chi như có giặc rứa ? Hay là coỏn đi chơi hàng xóm rồi!
– “Không ! Nó …ngu…ủ..u trong nhà, mà!”, anh Lê khẳng định.
Cụ Quyên, tay cầm chặc chiếc đèn vịt, run run vì tiết thu lạnh lạnh, thở ra, băn khoăn:
– Ờ! Lâu chừ, từ ngày về nhà ni làm vợ mi, ba tháng rồi, tau cũng thấy hắn ít đi chơi nhà hàng xóm ban đêm . Hay là…coỏn bệnh hoan chi không nữa ?
Tổ khác vẫn bí mật mai phục chốt chặn cửa sau và cửa nhà dưới trong đêm quanh nớ.
Bỗng!
Bỗng bên trong có tiếng sột soạt như có mèo đang vờn chuột ở mái tranh đầu chái. Anh Lê giật mình! Anh đứng im lắng nghe! Mặt anh nóng bừng bừng . ( còn nữa).
XH.

Một bình luận về “BỢM TÌNH tiếp theo 1 2 Chấp hành nghiêm lệnh của thượng cấp mọi người vừa khẩn trương vừa bí mật chiếm lĩnh các vị trí đã định”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *