Tại sao ai cũng muốn sang Nhật làm việc?

Những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc không ngừng có nhiều biến động theo hướng tích cực, số lượng người lao động Việt Nam mong muốn sang nhật việc nhiều hơn, các đơn hàng tuyển dụng xklđ đi Nhật vì thế cũng tăng cao hơn. 

Mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng bền chặt và tốt đẹp hơn, các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường hợp tác xúc tiến đặt cơ sở tại Việt Nam và tuyển dụng các đơn hàng xklđ người Việt sang Nhật làm việc. Người lao động Việt đều là những người có sức khỏe, tự giác và có tính kỷ luật cao, hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng khắt khe mà phía lãnh đạo nước Nhật đặt ra. 

So với các thị trường xuất khẩu lao động ở Singapore hay Đài Loan, Hàn Quốc thì Nhật Bản được xem là thị trường xklđ nhiều tiềm năng hơn rất nhiều. Mức lương và chế độ đãi ngộ mà các doanh nghiệp nước Nhật đề ra cho người lao động không có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn, tạo ra nền tảng tốt nhất để người lao động có thể phát triển năng lực của mình và có được thu nhập lớn hơn, cải thiện tương lai cho chính mình và gia đình thân yêu ở Việt Nam. 

Nhật Bản là nền kinh tế thứ 3 thế giới, GDP thu nhập đầu người lớn mạnh, tốc độ phát triển kinh tế luôn lọt top đầu, khẳng định uy thế của nước lớn trên trường quốc tế. Nhật Bản đang đối diện với vấn đề già hóa dân số, vì thế các nghiệp đoàn nước ngày không ngừng mở cửa hướng đến thị trường lao động nước ngoài và Việt Nam là một trong những nguồn lao động được lựa chọn tuyển dụng nhiều nhất. 

Rất nhiều người lao động Việt Nam đều có mong muốn sang Nhật làm việc để cải thiện chất lượng cuộc sống, có được mức thu nhập lớn hơn. Mặc dù nước Nhật chủ yếu phát triển công nghệ thông tin và công nghiêp nhưng các ngành nghề về nông nghiệp, may mặc hay các đơn hàng chế biến thực phẩm dành cho các đối tượng lao động phổ thông cũng không ngừng tìm kiếm người lao động nước ngoài, hoàn toàn phù hợp với sức khỏe cũng như năng lực của lao động Việt Nam. 

Nhật Bản có tốc độ phát triển kinh tế mạnh, nền kinh tế ổn định nên các chế độ chính sách phúc lợi xã hội dành cho người lao động cũng vô cùng hấp dẫn, là nền tảng tốt nhất cho người lao động được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và có mức lương cao gấp 5 – 7 lần so với mức thu nhập tại Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *