Hướng dẫn làm vách ngăn nhựa đơn giản cho gia đình

Nhà bạn có không có quá nhiều không gian diện tích trong khi bạn vẫn muốn có được những không gian riêng cho các thành viên trong gia đình? Bạn đang tìm kiếm một giải pháp để ngăn cách không gian nhưng chi phí làm vách ngăn lại khá cao khiến cho bạn không thể thực hiện được? Đừng quá lo lắng về điều đó vì qua bài viết này, thế giới cửa sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vách ngăn nhựa đơn giản cho gia đình.
 
Trước tiên để làm vách ngăn nhựa, bạn cần xác định và chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, vật dụng cần thiết cũng như bố trí thời gian dự tính hoàn thành để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Thông thường đối với các đơn vị thi công chuyên nghiệp, quá trình làm vách ngăn sẽ chỉ mất khoảng từ 2 đến 3 tiếng với diện tích vách ngăn là 10m2. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của thợ thi công trong trường hợp chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.
 
Bước 1: Xác định vị trí thi công vách ngăn nhựa
Cần xác định vị trí cũng như mục đích để thi công vách ngăn, như vậy chúng ta sẽ có được phương pháp thi công sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. Xác định trước thiết kế cũng giúp cho việc chuẩn bị được màu của vách ngăn, có thể là cả các họa tiết trang trí. Bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo được độ chắc chắn, chịu nước, khả năng chống cháy của vách ngăn. 
 
Sử dụng thước laze hoặc thước kéo để xác định vị trí trên vách và trên tường rồi đánh dấu lại. Chú ý đo sao cho cẩn thận nhất vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ sản phẩm.
 
Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thi công vách ngăn nhựa
Các bạn chuẩn bị theo các dụng cụ sau đây:
1 máy khoan bê tông
Tua vít, kìm cắt sắt, máy bắn ốc, lưỡi dao thép
Tắc kê sắt và ốc bắn sắt
Tấm nhựa plasker ốp vách
Khung sắt chữ U để dựng khung xương
 
Bước 3: Lắp đặt khung xương
Cắt thanh sắt theo kích thước đã đo, sau đó lắp thanh sắt ngang dưới sàn nhà. Tiếp theo bạn dùng khoan bê tông để khoan các lỗ trong rãnh của thanh sắt và nền nhà rồi bắt tắc kê sắt và dùng ống điếu siết chặt tắc kê. Sau khi đã hoàn thành cố định thanh sắt, chúng ta lần lượt dựng thanh sắt đứng trong rãnh của các khung để bắt cố định làm khung xương. Bạn hãy ốp tấm nhựa vào phần khung xương và gia cố các vị trí thanh sắt cố định.
 
Bước 4: Ốp tấm plasker để tạo vách ngăn nhựa
Bạn hãy cắt tấm nhựa theo kích thước khung nhôm và bắt ốc cố định vào các cạnh. Tiếp tục ốp nhựa vào các mặt còn lại của khung xương. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong quá trình làm vách ngăn cho gia đình. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *